Mẹo xử lý sự cố khi là quần áo
Đôi khi là quần áo, do lỡ đễnh ta sẽ gặp sự cố khiến vết là quần áo bị vàng, bóng, thậm chí bị cháy. Hãy tham khảo những mẹo hay giúp xử lý sự cố khi là quần áo trong bài viết dưới đây.

Cách xử lý những vết vàng hoặc bóng khi là quần áo

Khi là quần áo, đôi khi do sơ ý bạn để lại một vài vết vàng hoặc bóng làm giảm tính thẩm mỹ của trang phục. Dưới đây xin giới thiệu cách xử lý những vết này.

quan ao 159giadinhonline 2254 Mẹo xử lý sự cố khi là quần áo

Mẹo xử lý sự cố khi là quần áo.

Hàng dệt bằng sợi bông khi là bị vàng, có thể rắc một ít muối mịn, vò nhẹ, đem phơi nắng một lát rồi giặt bằng nước sạch.

Nếu là hàng tơ lụa thì dùng ít cacbonat natri hòa với nước thành dạng hồ. Sau đó bôi lên vết cháy và lót một mảnh vải ướt để tiếp tục là. Cách làm này có thể loại trừ được vết cháy vàng.

Áo bằng sợi hóa học sau khi bị là vàng, phải nhanh chóng phủ khăn mặt ướt lên rồi là lại. Nếu là quần áo bị bóng thì phun nước lên, sau đó gập lại, mười phút sau mở ra, vết bóng sẽ biến mất. Hoặc lấy một miếng vải ướt phủ lên chỗ đó rồi dùng bàn là ủi lại lần nữa.

Cách xử lý vết cháy khi là quần áo

Với vết cháy trên quần áo bằng vải tơ lụa, lấy một ít xút hoà với nước thành dạng đặc như hồ bôi lên vết cháy, để bột khô tự nhiên. Vết cháy sẽ mất đi sau khi bột khô và bong ra khỏi quần áo.

Quần áo bằng sợi hoá học khi là bị vàng, lấy khăn mặt ướt phủ lên trên để là. Nếu vết vàng chưa nhiều lắm thì có thể phục hồi lại trạng thái ban đầu.

Hàng bông sợi nếu là bị vàng, lấy muối tinh rắc lên, sau đó dùng tay vò nhẹ, phơi ra trời nắng một lúc, dùng nước giặt sạch, vết cháy sẽ giảm bớt đi, thậm chí có thể mất hết.

Các vết cháy là ở nỉ sau khi giặt vài lần sẽ mất đi lớp nhung lông và dễ lộ ra sợi vải. Có thể dùng kim khâu móc nhẹ vào chỗ không còn lông cho đến khi khơi lên được lớp lông mới. Dùng miếng vải ướt phủ lên trên, lấy bàn là là ngược lại với chiều của lông cũ vài lần là được.

Nếu áo khoác dày không may là bị cháy, bạn có thể dùng giấy ráp mịn loại tốt để xát nơi bị cháy, rồi dùng bàn chải chải nhẹ, vết cháy sẽ mất đi.

Tag :

Menu Title